Ngày đăng 18/07/2024 | 11:39  | Lượt xem: 95

Thực hiện chương trình công tác năm 2024, chiều ngày 15/7/2024, tại trụ sở cơ quan Quận ủy, Ban Dân vận Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 nhằm đánh giá kết quả đã đạt được trên các mặt công tác, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Lan - Phó Trưởng phòng Đoàn thể và các hội quần chúng, Ban Dân vận Thành ủy. Về phía đại biểu quận, chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Văn Hoạt - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Xuân Diệp - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đồng chí Nguyễn Ngọc Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội quận; Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy - Trưởng khối vận 18 phường; lãnh đạo và chuyên viên Ban dân vận Quận ủy.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy trình bày tóm tắt
Đồng chí Hà Anh Tuấn - Phó Trưởng Công an Quận thông tin một số tình hình
và nhiệm vụ công tác tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn quận

Thay mặt Ban dân vận Quận ủy, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy trình bày tóm tắt báo cáo Sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó, công tác dân vận của hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Ban Dân vận Quận ủy đã triển khai, hướng dẫn cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác dân vận, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; củng cố mối liên hệ mật thiết giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” tiếp tục được các đơn vị trong quận chỉ đạo thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội. Hội nghị cũng được nghe đồng chí Hà Anh Tuấn - Phó Trưởng Công an Quận thông tin một số tình hình và nhiệm vụ công tác tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn quận.

Các đồng chí Lãnh đạo quận phát biểu ý kiến tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận, trao đổi làm rõ những kết quả nổi bật; những cách làm hay, đổi mới, sáng tạo ở mỗi địa phương, đơn vị; đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế tồn tại, vướng mắc khó khăn cần tập trung chỉ đạo nhằm không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Vũ Văn Hoạt - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy
phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hoạt - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy đề nghị hệ thống dân vận từ quận đến cơ sở bám sát nhiệm vụ chính trị của Quận, đơn vị; quán triệt thực hiện các văn bản của Thành ủy, Quận ủy về công tác dân vận; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của cả hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới. Tăng cường tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân; nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở các cấp và Ban chỉ đạo công tác tôn giáo quận. Đẩy mạnh công tác dân vận của các cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang. Tiếp tục thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ quận đến cơ sở, hướng dẫn hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân, Ban Đầu tư giám sát cộng đồng theo quy định của pháp luật hiện hành. Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực, gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước bảo đảm ngày càng thực chất, hiệu quả, phù hợp với thực tiễn của từng đơn vị; tổ chức thành công hội thi “Dân vận khéo” năm 2024 cấp quận và tham gia thi cấp Thành phố. Làm tốt công tác nắm tình hình Nhân dân, phối hợp xử lý những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở, đặc biệt về việc chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025-2030.