Hội LH Phụ nữ quận Hai Bà Trưng: Nhiều hoạt chung tay hỗ trợ người dân do ảnh hưởng của bão, lũ
Ngày đăng 13/09/2024 | 17:30  | Lượt xem: 47

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận đã vận động cán bộ cơ quan ủng hộ 1 ngày lương và trích quỹ ủng hộ bão lụt 5.000.000 đ gửi về UB MTTQ Việt Nam quận. Ngày 12/9, Hội LHPN quận đã tổ chức phát động kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn quận có những hành động thiết thực ủng hộ đồng bào các tỉnh phía bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 và mưa lũ gây ra.

Trước tình hình nước sông Hồng dâng cao do ảnh hưởng của cơn báo số 3 Yagi, ngay sau khi người dân tại bờ vở sông Hồng di dời vào các khu vực trường tiểu học và THCS Lương Yên, phường Bạch Đằng do ngập lụt, Hội LHPN quận đã nhanh chóng tổ chức bếp nấu các suất ăn miễn phí hàng ngày phục vụ người dân và lực lượng trực ngoài đê trong suốt quá trình người dân lưu trú tại các cơ sở an toàn trên địa bàn quận. Lực lượng tham gia trực tiếp đi chợ, nấu là những cán bộ, hội viên, phụ nữ quận. Cầm những suất ăn còn nóng hổi, các bác cao tuổi chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm động trước sự quan tâm kịp thời, chu đáo của các các cơ quan, ban, ngành quận Hai Bà Trưng nói chung và Hội LHPN quận nói riêng. Chúng tôi hoàn toàn yên tâm lưu trú tại đây”. Trong quá trình nấu các suất ăn, nhiều người dân đã chung tay ủng hộ nhu yếu phẩm như: Gạo, trứng, đậu, lạc…

Ngoài ra, Hội LHPN quận đã vận động cán bộ cơ quan ủng hộ 1 ngày lương và trích quỹ ủng hộ bão lụt 5.000.000 đồng gửi về UB MTTQ Việt Nam quận. Ngày 12/9, Hội LHPN quận đã tổ chức phát động kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn quận có những hành động thiết thực ủng hộ đồng bào các tỉnh phía bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 và mưa lũ gây ra.

Bên cạnh đó, Hội LHPN quận cũng đề nghị Hội Phụ nữ cơ sở thành lập các đội hình “phụ nữ ứng phó với thiên tai” với phương châm “phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương”, tiếp tục chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương tổ chức các hoạt động ra quân tổng vệ sinh môi trường, khẩn trương thu dọn cành cây bị đổ sau bão đặc biệt tại các tuyến phố chính gây ảnh hưởng đến giao thông, phòng chống dịch bệnh, khắc phục vấn đề môi trường sau mưa bão.