Phường Bạch Mai tiếp tục giải quyết phản ánh, kiến nghị phục vụ người dân, tổ chức trên ứng dụng iHanoi
Ngày đăng 11/10/2024 | 17:30  | Lượt xem: 75

Tính đến ngày 01/10/2024, UBND phường Bạch Mai đã nhận được 07 phản ánh, kiến nghị hiện trường, đã giải quyết 07/07 (đạt 100%) phản ánh, kiến nghị trên app iHanoi.

Để phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan đảm bảo hoàn thành mục tiêu và trách nhiệm, nhiệm vụ giải quyết phản ánh, kiến nghị của người dân, tổ chức; thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND của Thành phố; UBND phường Bạch Mai yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động hoàn thành 100% đăng ký tài khoản trên ứng dụng iHanoi. Tập trung quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn các nội dung của Công điện số 05/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố với phương châm thực hiện “Chuyển đổi số đang đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số, xã hội số ".

UBND phường đã tổ chức triển khai tuyên truyền, vận động, hướng dẫn toàn bộ người dân có đủ điều kiện (độ tuổi từ 15 tuổi trở lên; đã trang bị điện thoại thông minh) về tính hữu ích của ứng dụng iHanoi để hiểu, ủng hộ và đồng thuận, tự nguyện tham gia cài đặt, tạo tài khoản trên ứng dụng iHanoi. Phân công công chức trực tiếp tiếp nhận, giải quyết phản ánh kiến nghị của người dân; nỗ lực hoàn thành đúng quy định về thời gian, chất lượng, không đùn đẩy, né tránh; giải quyết thấu đáo, dứt điểm. Tính đến ngày 01/10/2024, UBND phường đã nhận được  07 phản ánh, kiến nghị hiện trường, đã giải quyết 07/07 (đạt 100%) phản ánh, kiến nghị trên app iHanoi.

CSKV-Thành viên Tổ CĐS cộng đồng hướng dẫn người dân tải và tạo tài khoản trên ứng dụng iHanoi

UBND phường tiếp tục yêu cầu Bộ phận Văn hoá và Thông tin phường tăng cường tổ chức tuyên truyền cho Nhân dân trên địa bàn phường, hiểu những giá trị, lợi ích mang lại của kênh tương tác trực tuyến trên môi trường số giữa công dân, doanh nghiệp với chính quyền các cấp trên nền tảng ứng dụng iHanoi bằng nhiều hình thức: trên Trang TTĐT phường, trang Zalo OA, màn hình LED tại trụ sở, tại bảng tin Tổ dân phố, tờ rơi tuyên truyền,...

Phối hợp Đoàn TNCS HCM phường, Tổ chuyển đổi số cộng đồng tuyên truyền về tính hữu ích của ứng dụng iHanoi trong tương tác trực tiếp giữa người dân, tổ chức với các cấp chính quyền của Thành phố; hướng tới chính quyền số, xã hội số và công dân số trong lộ trình chuyển đổi số, xây dựng Thành phố thông minh đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Tiếp tục tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ người dân hiểu, sử dụng ứng dụng iHanoi. Tính đến ngày 01/10/2024, trên địa bàn phường Bạch Mai đã có 2.059 công dân tạo tài khoản thành công app iHanoi.

UBND phường cũng đề nghị UB MTTQ phường, các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ dân phố, tổ chuyển đổi số cộng đồng phường tăng cường phối hợp vận động Nhân dân đồng thuận, ủng hộ và tham gia hoạt động tương tác trực tuyến với chính quyền qua nền tảng ứng dụng iHanoi.