Sơ kết công tác Hội Người cao tuổi quận 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2024
Ngày đăng 19/09/2024 | 16:05  | Lượt xem: 21

Sáng ngày 13/9/2024, tại trụ sở Uỷ ban MTTQ và các hội đoàn thể quận, Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2024.

Dự hội nghị có bà Ngô Thị Ngọc Bích - Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi quận, các ông bà thành viên Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận, cùng các ông bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi 18 phường.

Phát biểu và chủ trì hội nghị, bà Ngô Thị Ngọc Bích - Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi quận đã trình bày báo cáo kết quả công tác Hội trong 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2024, với một số kết quả nổi bật đó là:

Trong 9 tháng đầu năm 2024, Ban đại diện hội Người cao tuổi quận đã được sự quan tâm, hướng dẫn của Hội Người cao tuổi Thành phố, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận. Sự đoàn kết, tâm huyết, sáng tạo của cán bộ, hội viên hội người cao tuổi các cấp trong công tác Hội. Các cấp Hội đã chủ động bám sát các nội dung thi đua của Quận và các văn bản hướng dẫn của Trung ương Hội, Thành phố để triển khai tổ chức thực hiện tốt 03 nhiệm vụ trọng tâm; 02 chương trình công tác lớn; 02 nhiệm vụ của Chính phủ giao.

Trong 9 tháng đầu năm, cơ bản tổ chức hội các cấp ổn định, đảm bảo đủ về số lượng, nâng cao về chất lượng. Đã có nhiều hoạt động mang lại nhiều hiệu quả, lợi ích thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và tinh thần, đảm bảo cho mọi người cao tuổi được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc. Đặc biệt là tuyên truyền sâu rộng kết quả và Nghị quyết Đại hội VI hội Người cao tuổi Việt Nam; Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2021-2030 theo quyết định 2156/QĐ-TTg ngày 21/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau đến năm 2025 theo quyết đinh 1136/QĐ-TTg ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các Chỉ thị, Nghị quyết chương trình, kế hoạch của Thành phố, quận liên quan đến Người cao tuổi. Đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Thành lập Hội Người cao tuổi Thành phố Hà Nội được diễn ra trong 2 ngày (28,29/8/2024) tại Cung văn hóa thiếu nhi Thành phố. Đã góp phần đẩy mạnh các hoạt động phát huy vai trò Người cao tuổi tại địa phương.

Nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm: các cấp Hội NCT quận cần tập trung một số nhiệm vụ quan trọng sau: Phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận mở lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội. Tổ chức tốt Hội nghị biểu dương người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị tại cơ sở cấp quận giai đoạn 2019-2024; Tập trung chuẩn bị cho Đại hội Thành lập Hội Người cao tuổi quận Hai Bà Trưng được diễn ra trong quý IV/2024; Tổ chức tốt Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam và chào mừng lỷ niệm lần thứ 34 ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991-1/10/2024) và gắn với các nhiệm vụ trọng tâm khác.

Hội nghị đã nhất trí với kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm  và  các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới với tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.