Thường trực Quận ủy Hai Bà Trưng dự sinh hoạt Chi bộ tháng 5 năm 2024 tại Chi bộ phường Lê Đại Hành, Trương Định
Ngày đăng 08/05/2024 | 11:00  | Lượt xem: 167

Ngày 03/5/2024, thực hiện kế hoạch đi cơ sở năm 2024, với tinh thần tiếp tục đổi mới phong cách lãnh đạo, hướng mạnh về cơ sở, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã tham dự sinh hoạt chi bộ tháng 5/2024 tại Chi bộ thuộc Đảng bộ các phường: Lê Đại Hành, Trương Định.

Tại các buổi sinh hoạt, cấp ủy chi bộ đã báo cáo, đánh giá, kết quả thực hiện việc thực hiện Nghị quyết tháng 5 năm 2024 của chi bộ cho thấy tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân ổn định, tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ, thảo luận được thực hiện dân chủ; đảng viên đóng đảng phí đúng quy định.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chi bộ tại phường Lê Đại Hành
Quang cảnh buổi sinh hoạt chi bộ tại phường Trương Định

Các chi bộ đã lãnh đạo Tổ dân phố và các chi hội đoàn thể tổ chức thông tin, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân các hoạt động kỷ niệm 70 năm giải phóng Điện Biên Phủ, 70 năm giải phóng Thủ đô, tạo không khí phấn khởi, tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang và những đóng góp to lớn của Đảng bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước và Thủ đô Hà Nội trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; củng cố và tăng cường niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền thành phố Hà Nội trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô. Đồng thời, tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh; vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; các phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao; ủng hộ các quỹ; xây dựng mô hình “dân vận khéo”,…

Đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu
dự sinh hoạt chi bộ 3 thuộc Đảng bộ phường Lê Đại Hành

Các buổi sinh hoạt chi bộ diễn ra trong không khí dân chủ, nghiêm túc và chất lượng. Các ý kiến của đảng viên tham dự buổi sinh hoạt bày tỏ vui mừng việc Thường trực Quận ủy trực tiếp về dự sinh hoạt chi bộ địa bàn dân cư là sự quan tâm sâu sát đối với cơ sở, là nguồn động viên đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân địa phương, chắc chắn sẽ lan tỏa, động viên tinh thần nỗ lực vươn lên hơn nữa của chi bộ, của các phường trong năm 2024 và trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu
dự sinh hoạt chi bộ 8 thuộc Đảng bộ phường Trương Định

Phát biểu tại các buổi sinh hoạt chi bộ, Thường trực Quận ủy đều ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của cấp ủy, đảng viên tại các chi bộ. Đồng thời, thông tin thêm đến các đồng chí đảng viên những kết quả nổi bật của quận trong thời gian vừa qua: Tình hình an ninh chính trị, an ninh trật tự trên địa bàn Quận dịp nghỉ Lễ 30/4; 01/5 ổn định. Tổng số thu ngân sách trên địa bàn quận tính đến ngày 30/4/2024  là trên 3.362 tỷ đồng, đạt 41% so với dự toán thành phố và HĐND quận giao, bằng 46,3% so với cùng kỳ năm 2023.

Tiểu ban Văn kiện chỉ đạo Tổ giúp việc tiến hành xây dựng báo cáo chuyên đề phục vụ xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị (lần 1) của Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa 26 trình Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ 27, nhiệm kỳ 2025 - 2030, dự kiến trình Ban Chấp hành Đảng bộ Quận vào tháng 7/2024.

Quận ủy và các cấp ủy đảng tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị 24-CT/TU ngày 07/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy “về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị thành phố Hà Nội”.

Trong năm 2024, Quận Hai Bà Trưng sẽ tiến hành nhập 7 phường thành 4 phường, giảm 3 phường sau khi nhập Đồng Nhân và Đống Mác, Quỳnh Lôi và Bạch Mai, Cầu Dền vào Bách Khoa và Thanh Nhàn.

Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, Thường trực Quận ủy đề nghị:

- Các chị bộ tiếp tục duy trì nghiêm túc nền nếp sinh hoạt chi bộ gắn với Kế hoạch thực hiện mô hình “Chi bộ bốn tốt”. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; quản lý đảng viên theo quy định; quan tâm công tác bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho cấp ủy và đảng viên.

- Các chi bộ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Tổ dân phố, các chi hội đoàn thể tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời tích cực ủng hộ, hưởng ứng những nhiệm vụ của địa phương.

- Kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và giáo dục, uốn nắn đấu tranh với những biểu hiện về tư tưởng, hành động (nói, viết, làm, thái độ...) trái với quan điểm, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong cán bộ đảng viên góp phần duy trì sự đoàn kết thống nhất trong chi bộ, tổ dân phố và các tầng lớp Nhân dân.

- Tích cực động viên, khuyến khích sự tham gia đông đảo của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

- Tiếp tục ứng dụng tốt phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” và phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”; làm tốt công tác quản lý đảng viên.

- Tổ chức vận động, tuyên truyền đến đảng viên, các tầng lớp nhân dân treo cờ Tổ  Quốc hưởng ứng 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5); hưởng ứng mít tinh kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác và tổng kết cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 được Quận ủy tổ chức.