Ngày đăng 25/07/2024 | 12:24  | Lượt xem: 276

Sáng ngày 24 tháng 7 năm 2024, tại hội trường 257 Bạch Mai, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận tổ chức hội nghị nói chuyện truyền thống kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2024).

Tham dự hội nghị có hơn 400 đại biểu khách mời là cán bộ, hội viên Hội cựu chiến binh quận, hội cựu TNXP quận, đoàn viên đoàn thanh niên quận, Ban Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận; cán bộ, đảng viên, thành viên các tổ chức trong hệ thống chính trị các phường Bách Khoa, Bạch Mai, Quỳnh Lôi, Cầu Dền, Thanh Nhàn, Thanh Lương, Bạch Đằng, Phạm Đình Hổ.

Trước khi buổi nói chuyện truyền thống bắt đầu, các đại biểu tham dự hội nghị đã xúc động, thành kính dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam với niềm thương xót vô hạn.

Lễ mặc niệm tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng

Tại buổi nói chuyện, Đại tá Ngô Thành Khiên, Báo cáo viên Cục Tuyên huấn, Tổng Cục Chính trị quân đội Nhân dân Việt Nam đã báo cáo với hội nghị những nội dung cốt lõi, những số liệu sinh động của công tác đền ơn đáp nghĩa và những chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước để tri ân đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với đất nước. Đại tá Ngô Thành Khiên nhấn mạnh: Trong suốt chiều dài lịch sử “sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa”, trải qua hàng nghìn năm văn hiến, dựng nước và giữ nước, nhân dân ta với tinh thần yêu nước nồng nàn, đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ vững chắc độc lập, tự do, và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Trong các cuộc đấu tranh cam go đó, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự cống hiến, hy sinh cao cả của các thương binh, liệt sĩ đã thấm sâu vào đất mẹ để cho nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta sẽ đời đời nhớ ơn các anh hùng, Liệt sĩ, Thương binh, người có công với nước, đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho độc lập, tự do, hoà bình hôm nay.

Đại tá Ngô Thành Khiên - Cục Tuyên huấn Tổng Cục Chính trị quân đội nhân dân Việt Nam
báo cáo viên tại hội nghị

Kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ hàng năm là dịp để mỗi người chúng ta thêm một lần ôn lại lịch sử, tự hào với những thành quả cách mạng vẻ vang mà cha ông đã vun đắp, dựng xây, đồng thời là dịp để chúng ta tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, những người đã hi sinh xương máu vì nền độc lập tự do của dân tộc, qua đó xốc lại ý chí, nâng cao tinh thần, đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, dân chủ, giàu mạnh vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội./.