Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng tặng quà trung thu cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 19/09/2024 | 16:00  | Lượt xem: 29

Từ ngày 15/9/2024, Hội đã phối hợp với phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận, nhóm thiện nguyện “Kết nối yêu thương Hà Nội”, nhà hảo tâm triển khai tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện kế hoạch số 209/KH-UBND ngày 11/7/2024 của UBND Quận Hai Bà Trưng về việc tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2024, Hội Chữ thập đỏ quận đã xây dựng kế hoạch số 70/KH-CTĐHBT ngày 12/7/2024 về tặng quà Tết Trung thu cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn năm 2024 gắn với chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” năm 2024 do Hội Chữ thập đỏ thành phố giao để vận động nhà hảo tâm và triển khai tới các cơ sở Hội.

Từ ngày 15/9/2024, Hội đã phối hợp với phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận, nhóm thiện nguyện “Kết nối yêu thương Hà Nội”, nhà hảo tâm triển khai tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn:  Tại quận, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã tổ chức đến trao tại chỗ 1126 suất quà trị giá 415.500.000đ. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ quận còn tặng cho 200 suất quà trị giá 100.000.000đ cho 200 cháu thiếu nhi tại tỉnh Tuyên Quang nghèo, là vùng bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão.

Tổng kết quả của chương trình tặng quà Tết Trung thu là 1326 suất quà trị giá 515.500.000đ.

Tết Trung thu năm nay thật khác với Tết Trung thu hàng năm vì do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu sau bão - cơn bão mạnh nhất trong thập kỷ đã để lại những hậu quả nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh, thành phố phía Bắc. Đặc biệt là hoàn lưu sau bão đang gây mưa lũ, sạt lở làm nhiều người chết, người mất tích, nhà cửa, trường học bị ngập sâu và cuốn trôi,… ảnh hưởng trực tiếp đến hàng triệu người dân tại các tỉnh phía Bắc. Tuy đêm rằm trung thu năm nay các cháu thiếu nhi không được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, múa lân, rước đèn, hoà mình cùng không khí vui tươi của ngày Tết Trung thu như các năm nhưng đêm trăng rằm trung thu vẫn sáng lung linh bởi tình cảm của các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các cấp quận Hai Bà Trưng vẫn dành cho cháu cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ các cấp quận Hai Bà Trưng vào mỗi dịp Tết Trung hàng năm. Những chương trình tổ chức tiết kiệm, những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự yêu thương, chia sẻ kịp thời của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các cấp quận Hai Bà Trưng đối với  những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mang lại cho các em một cái Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp xua tan đi những thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão. Đồng thời góp phần thực hiện tốt chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” mà nghị quyết của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đề ra trong nhiệm kỳ 2022 -2027, góp phần động viên các em tích cực hăng say hơn nữa trong học tập, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống đoàn kết, nhân văn tốt đẹp của dân tộc.