Quận Hai Bà Trưng sơ kết 06 tháng đầu năm 2024 thực hiện Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06 trên địa bàn quận
Ngày đăng 12/07/2024 | 16:39  | Lượt xem: 259

Ngày 08/7/2024, tại trụ sở HĐND&UBND quận Hai Bà Trưng, Chủ tịch UBND quận - Trưởng Ban chỉ đạo đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06 quận (gọi tắt là Ban chỉ đạo).

Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Phan Văn Phúc - Phó Trưởng Ban chỉ đạo và các thành viên Ban chỉ đạo.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng HĐND&UBND quận, Thường trực chung của Ban chỉ đạo trình bày Báo cáo kết quả thực hiện công tác Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06 (CCHC, CĐS và ĐA06) 06 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2024; hội nghị thống nhất ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, quyết tâm trong thực hiện các nhiệm vụ được giao của thủ trưởng các phòng, ban cơ quan đơn vị, chủ tịch UBND 18 phường, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đặc biệt là các cơ quan chuyên môn chủ trì tham mưu công tác CCHC, CĐS và ĐA06.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trước yêu cầu các nhiệm vụ về CCHC, CĐS và ĐA06 ngày càng cao, khối lượng công việc lớn đòi hỏi tiến độ thực hiện khẩn trương, sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa các phòng, ban, ngành, UBND các phường; sự chung tay, đồng tình của cá nhân, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn quận. Để thực hiện tốt có hiệu quả, thực chất các chỉ tiêu, tiêu chí về CCHC, CĐS và ĐA 06 theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố trong 06 tháng cuối năm 2024 và các năm tiếp theo, Phó Chủ tịch Phan Văn Phúc - Phó Trưởng Ban chỉ đạo điều hành các nội dung trao đổi, thảo luận tại hội nghị để đưa ra những giải pháp kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu về CCHC, CĐS và ĐA 06 trên địa bàn quận.

Quang cảnh hội nghị

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Quang Trung - Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu các phòng, ban chuyên môn và UBND 18 phường triển khai các giải pháp nhằm hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao, trong đó, tập trung vào một số các nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Thường xuyên rà soát hệ thống văn bản chỉ đạo, điều hành, tham mưu cập nhật các nội dung chỉ đạo, nhiệm vụ phát sinh của Trung ương, Thành phố để kịp thời bổ sung, điều chỉnh Kế hoạch công tác của Ban chỉ đạo. Trên cơ sở đó xác định những vấn đề, nhiệm vụ trọng tâm để kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các phòng, ban chuyên môn, UBND 18 phường thực hiện trong thời gian tiếp theo.

2. Tiếp tục duy trì thực hiện kiểm đếm tiến độ, tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu, tiêu chí của các đơn vị, báo cáo UBND quận, Ban chỉ đạo quận định kỳ theo tháng, quý, năm.

- Tham mưu duy trì chế độ giao ban công tác hàng quý; và họp đột xuất theo yêu cầu nhiệm vụ, đề xuất của các cơ quan thường trực Ban chỉ đạo.

3. Tham mưu đẩy nhanh tiến độ thực hiện Kế hoạch kiểm tra công tác CCHC, CĐS và ĐA 06 năm 2024 đối với các cơ quan, đơn vị thuộc quận. Quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo cần tập trung đánh giá, những nội dung chưa làm được, khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và giải pháp tháo gỡ của các cơ quan, đơn vị trong tổ chức thực hiện chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, quận. Kịp thời phát hiện các thiếu sót, hạn chế trong hoạt động CCHC, CĐS và ĐA 06 để đôn đốc, hướng dẫn, chấn chỉnh.

4. Tham mưu UBND quận, Ban chỉ đạo quận chuẩn bị tốt nội dung tiếp đoàn kiểm tra CCHC, CĐS và thực hiện ĐA06 của Thành phố vào ngày 15/8/2024.