Tập huấn về tín dụng chính sách cho Chủ tịch UBND cấp phường
Ngày đăng 30/08/2024 | 15:30  | Lượt xem: 200

Ngày 23/8, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2024 cho 58 đồng chí là chủ tịch UBND các phường trên địa bàn các 4 quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Long Biên và Tây Hồ tại hội trường HĐND - UBND quận Hai Bà Trưng, số 30 Lê Đại Hành.

Nội dung tập huấn tập trung vào giới thiệu hoạt động của Chi nhánh NHCSXH, vai trò, nhiệm vụ của Chủ tịch UBND cấp phường đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội; các văn bản nghiệp vụ mới trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội; những lưu ý và giải pháp để nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, chủ tịch UBND các phường đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý nguồn vốn chính sách trên địa bàn, nêu những khó khăn vướng mắc tại cơ sở và những kiến nghị, đề xuất đối với Chi nhánh NHCSXH thành phố, Ban đại diện Hội đồng quản trị.

Tại hội nghị, ông Đặng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội đánh giá cao sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Chủ tịch UBND cấp phường đối với việc triển khai có hiệu quả tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Các phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Long Biên và Tây Hồ hầu hết có chất lượng tín dụng tốt, người vay sử dụng vốn đúng mục đích và phát huy hiệu quả, nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác thoát nghèo, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Sau buổi tập huấn, Chi nhánh NHCSXH thành phố mong muốn Chủ tịch UBND các phường với vai trò là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH cấp quận tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt hơn nữa chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.