Ngay trong chiều cùng ngày, đại diện Ban Thường trực MTTQ phường đã tới nắm tình hình để có phương án hỗ trợ kịp thời. Căn cứ vào đề xuất của Ban công tác mặt trận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã thống nhất với Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" phường để hỗ trợ đột xuất cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Hảo (sinh năm 1955).
Đồng chí Võ Thị Mai Anh – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, Bí thư BCH Đoàn TNCS HCM phường Hai Bà Trưng đại diện trao hỗ trợ cho bà Hoàng Thị Hảo
Gia đình bà Hảo có hoàn cảnh khó khăn, nhiều tài sản bị cháy, và hiện đang tạm di dời. Ban Thường trực MTTQ phường đã cùng Ban công tác mặt trận đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ đột xuất 5 triệu đồng giúp gia đình trong một vài ngày trước mắt, sau đó sẽ lên phương án hỗ trợ tiếp theo.
Đồng chí Đỗ Phương Nga – UV Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND phường Hai Bà Trưng đại diện UBND phường trao hỗ trợ và động viên gia đình bà Hảo
Công tác hỗ trợ khẩn cấp bằng tiền mặt đã được thực hiện: MTTQ phường hỗ trợ 5 triệu đồng và UBND phường hỗ trợ 5 triệu đồng. Trạm y tế phường cũng đã thực hiện thăm khám sơ cứu ban đầu do bà Hảo có vết thương nhẹ.
Hộ gia đình bà Hoàng Thị Hảo (sinh năm 1955), thường trú tại 168C Phố Lò Đúc, gồm 4 nhân khẩu. Hiện ăn ở thực tế gồm 2 nhân khẩu là bà Hảo và con trai Phạm Lệ Quân (sinh năm 1992). Anh Quân làm lao động tự do với thu nhập thấp, không ổn định. Bà Hảo không hưởng hưu trí BHXH, không thuộc đối tượng hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội, không hưởng trợ cấp người có công và không thuộc diện gia đình chính sách. Thu nhập chính hàng ngày của bà là bán hàng tạp hoá nhỏ trước cửa nhà và cho thuê tầng 1 kinh doanh. Tại thời điểm hiện tại, Bà Hảo và con trai đang ở tạm tại nhà ông Phạm Hoàng Giang, là con trai của bà Hảo./.