Du lịch quận Hai Bà Trưng - Di sản và điểm đến Du lịch quận Hai Bà Trưng - Di sản và điểm đến

Quận đoàn Hai Bà Trưng phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình “Bản đồ số địa chỉ đỏ” tại Chùa Vua
Ngày đăng 03/01/2024 | 10:09  | Lượt xem: 549

Thực hiện Đề án của Thành Đoàn Hà Nội về việc mã hóa dữ liệu “Địa chỉ đỏ” trên địa bàn Thành phố Hà Nội; Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Quận Hai Bà Trưng năm 2023; chiều ngày 29 tháng 12 năm 2023, Ban Thường vụ Quận đoàn Hai Bà Trưng phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình “Bản đồ số địa chỉ đỏ” tại Chùa Vua, mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dân.

Với mục đích tăng cường giáo dục truyền thống văn hóa, lịch sử; tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho từng đoàn viên, thanh niên, Nhân dân Thủ đô và góp phần phát huy lòng tự hào về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, ghi nhớ công lao và tinh thần chiến đấu, hy sinh anh dũng vì độc lập và tự do của dân tộc, thế hệ cha anh đi trước; khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô, đất nước. Tuyên truyền, giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về các di tích cách mạng trên địa bàn thành phố Hà Nội; giúp cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô và du khách khi đến tham quan tại các điểm di tích dễ dàng tra cứu thông tin, hình ảnh của điểm di tích.

Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình “Bản đồ số địa chỉ đỏ” tại Chùa Vua

Ngay khi công trình đưa vào sử dụng đã nhận được sự đánh giá cao của cấp ủy, chính quyền, người dân và sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên. Ông Trần Minh Đức, người dân phường Phố Huế (Hai Bà Trưng, Hà Nội) hào hứng: “Với việc sử dụng công nghệ, Chùa Vua hiện lên thật sinh động. Chúng tôi không chỉ có đầy đủ thông tin và còn được trải nghiệm nhiều điều thú vị”.

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và kết nối mạng Internet, người dân, du khách
thập phương sẽ có được những thông tin, hình ảnh trải nghiệm về những di tích lịch sử

“Với việc ứng dụng công nghệ thông tin, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, người dân, du khách thập phương quét mã QR sẽ có được những thông tin, hình ảnh về những di tích lịch sử này. Việc khám phá, tìm hiểu di tích cũng trở nên dễ dàng, thú vị hơn”, Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng Nguyễn Lê Ngân cho biết.

Để công trình thực sự phát huy hiệu quả, thời gian tới Quận đoàn Hai Bà Trưng sẽ đẩy mạnh tuyên truyền trên các trang mạng xã hội cũng như phương tiện truyền thông. Đây được coi như một giải pháp du lịch thông minh, góp phần gìn giữ, bảo tồn nguyên vẹn thông tin di tích bằng hình ảnh và thuyết minh, hỗ trợ hiệu quả cho công tác tuyên truyền, quảng bá thu hút khách du lịch biết đến di tích từ bất kỳ nơi đâu có mạng internet. Từ công trình tuổi trẻ cũng góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương.