PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

UBND quận Hai Bà Trưng đánh giá tiến độ, chất lượng hiệu quả việc triển khai thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Ngày đăng 08/04/2024 | 16:00  | Lượt xem: 325

Thực hiện Chương trình số 02/Ctr-UBND của UBND Thành phố về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2024; Thông báo số 52/TB-CAHN ngày 15/3/2024 của Công an thành phố Hà Nội (CATPHN) về thông báo Kết luận của đồng chí Đại tá Dương Đức Hải - Phó Giám đốc CATPHN tại Hội nghị đánh giá tiến độ, chất lượng, hiệu quả việc triển khai thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong PCCC&CNCH trên địa bàn Thành phố,

Thực hiện Chương trình số 02/Ctr-UBND của UBND Thành phố về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2024; Thông báo số 52/TB-CAHN ngày 15/3/2024 của Công an thành phố Hà Nội (CATPHN) về thông báo Kết luận của đồng chí Đại tá Dương Đức Hải - Phó Giám đốc CATPHN tại Hội nghị đánh giá tiến độ, chất lượng, hiệu quả việc triển khai thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong PCCC&CNCH trên địa bàn Thành phố, ngày 05/4/2024, UBND quận Hai Bà Trưng triển khai tổ chức hội nghị đánh giá tiến độ, chất lượng hiệu quả, việc triển khai thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCCC&CNCH trên địa bàn.

Dự hội nghị có Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận, lãnh đạo Phòng PC07 Công an Thành Phố Hà Nội, Đại diện Công an quận, UBND 18 phường và các ban ngành đoàn thể, lực lượng Công an 18 phường, các cơ sở sản xuất và quần chúng người dân trên địa bàn.

Đồng chí Phan Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã đánh giá sơ bộ được việc chấp hành công tác PCCC&CNCH đối với các loại hình cơ sở trên địa bàn. Trên địa bàn vừa qua không có cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về PCCC&CNCH đối với các cơ sở thuộc Nghị định 136/2020/NĐ-CP. Báo cáo tại hội nghị nêu lên được những mặt đã làm được, những khó khăn, vướng mắc trong công tác PCCC&CNCH của quận.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu tham luận về nâng cao hiệu quả
trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Tại hội nghị, các đại biểu, các ban ngành đoàn thể, cơ sở trên địa bàn đã đăng ký tham luận, trình bày ý kiến đóng góp; đồng thời, đề xuất kiến nghị, giải pháp để khắc phục mặt khó khăn, hạn chế góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCCC&CNCH trong thời gian tới.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Trưởng phòng PC07 phát biểu tại hội nghị

Để thực hiện tốt công tác PCCC&CNCH, lãnh đạo UBND quận đã chỉ ra những mặt tồn tại hạn chế cần khắc phục, đồng thời định hướng các giải pháp tháo gỡ và yêu cầu các đơn vị phối hợp tổ chức thực hiện các nội dung sau:

1. Thực hiện tốt công tác tham mưu; phải có tư duy, phương pháp, cách làm mới; phải chủ động, kịp thời, trung thực, bền bỉ, quyết liệt hơn nữa trong công tác công tác QLNN về PCCC&CNCH.

2. Tăng cường công tác điều tra cơ bản, chủ động nắm tình hình đối với lĩnh vực, địa bàn, cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, đưa vào diện quản lý theo dõi, thực hiện công tác PCCC.

3. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC, xây dựng được những khái niệm đơn giản, dễ hiểu nhất, phải đa dạng hóa các hình thức.

4. Tập trung xử lý triệt để các tồn tại, vi phạm về PCCC&CNCH, nhất là đối với các vi phạm, tồn tại có nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ; hướng dẫn, tuyên truyền để người dân hiểu đúng pháp luật về PCCC&CNCH, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp được khắc phục.

Lãnh đạo UBND tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích
trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Với sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, với tinh thần quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực, trách nhiệm của các lực lượng, chính quyền và người dân trên địa bàn thực hiện tốt công tác PCCC&CNCH, không để xảy ra cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản, đảm bảo ANTT, ATXH.